FESTIVAL HUẾ

24/09/2023 NGUYỄN NGỌC QUỲNH HƯƠNG 0 Nhận xét

 

BOARC THAM DỰ FESTIVAL HUẾ VÀ HÀNH TRÌNH HOÀN THIỆN TÁC PHẨM THIẾT LẬP KỶ LỤC THẾ GIỚI "BẢN ĐỒ VIỆT NAM"

"Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm" Boarc đã lỡ hẹn với Festival Huế 2022 trong tiếc nuối do các lý do dịch bệnh khách quan, nhưng thật may mắn vì Boarc sẽ có mặt tại Festival nghề truyền thống Huế 2023 với Chủ đề: “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”. Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt” từ ngày 28/4 – 05/5/2023.
Đây là sự kiện lớn để thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế gìn giữ và phát huy giá trị nghề truyền thống; tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch; nâng tầm hình ảnh và vị thế của Huế. Festival nghề truyền thống Huế 2023 được thành phố Huế kỳ vọng sẽ tạo được “tiếng vang” với nhiều mục đích, ý nghĩa hướng đến, trong đó tập trung phát triển ngành công nghiệp sáng tạo. Cùng với chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình và các hoạt động hưởng ứng, hoạt động cộng đồng trong khuôn khổ Festival Huế 2023, Festival nghề truyền thống Huế sẽ quy tụ các chương trình, hoạt động truyền thống như: Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống của một số địa phương tiêu biểu trong cả nước và các thành phố quốc tế, tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề, các thế hệ nghệ nhân và một số chương trình hấp dẫn khác.

 Trong đó, Boarc vinh dự là một trong những đại diện cho nghệ thuật Boarc - là dòng nghệ thuật tạo hình độc đáo kết hợp giữa kỹ thuật cắt Laser với độ chính xác cao kết hợp với cây Tăm Giang truyền thống Việt Nam. Để hòa cùng niềm vui của chuỗi sự kiện Festival Boarc hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc hơn, quy mô hơn và khí thế hơn để chiêu đãi các khán giả trong nước cũng như bạn bè Quốc tế.


Đặc biệt đây cũng là là năm kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, 20 năm Nhã nhạc được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây cũng là một cơ hôi lớn để Boarc tiếp tục hành trình trinh phục kỷ lục Thế Giới với tác phẩm cộng đồng "BẢN ĐỒ VIỆT NAM", tác phẩm dự kiến đăng ký kỷ lục thế giới với tiêu chí: Một là Bản đồ có nhiều người tham gia nhất Thế giới, hai là bản đồ Việt Nam bằng tăm giang lớn nhất Thế Giới. Mời bạn cùng tham gia dự án "BẢN ĐỒ VIỆT NAM" và cùng nhau tạo nên một tác phẩm đạt kỷ lục Thế Giới, đây cũng là một trong số những tác phẩm mang ý nghĩa cộng đồng lớn mà Boarc muốn dành đến tất cả mọi người trong năm 2023. Sau khi thiết lập thành công kỷ lục Thế Giới, dự kiến tác phẩm sẽ được nhận Certificate do Liên minh kỷ lục thế giới cấp, Boarc cũng mong muốn chia sẻ niềm vui và vinh hạnh này đến mọi người nên Boarc dự kiến sẽ gửi Certificate (file mềm) đến tất cả các bạn đăng ký tham gia. Các bạn vui lòng đăng ký và để lại thông tin qua mục liên hệ hoặc phần inbox trên fanpage: https://www.facebook.com/ArtOfBamboo Boarc hân hạnh được đón tiếp bạn để cùng nhau tạo nên một ký lục Thế Giới và một tác phẩm mang ý nghĩa cộng đồng. Hẹn gặp lại các bạn tại Festival Huế 2023. 

Tags: BoArc, hoangtuanlong
zalo 0795979632 zalo zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: