CÁC TÁC PHẨM HOA SEN CỦA BOARC

07/10/2022 NGUYỄN NGỌC QUỲNH HƯƠNG 0 Nhận xét

Trong Phật giáo, hoa sen không chỉ là một bông hoa đẹp, loài hoa này còn là một phần quan trọng của nền văn hóa. Đức Phật Gautama đã sử dụng loài hoa này như một biểu tượng của việc tâm hồn không bao giờ bị vấy bẩn bởi những điều tồi tệ trong cuộc sống. 

Hiện tại, Boarc có nhiều tác phẩm sử dụng hình ảnh hoa sen như: Boarc Lotus, Boarc Lotus Special Edition, Boarc Lotus Stand, An nhiên tự tại…Với tác phẩm Boarc Lotus hay Boarc Lotus Special Edition, tác giả lựa chọn giữ nguyên hình dáng cánh hoa và đài hoa vươn cao, thể hiện sự thuần khiết, chính trực, kiên nhẫn, giác ngộ cũng như tình yêu và lòng trắc ẩn đối với vạn vật của mỗi cá nhân.

 

Trong khi đó, với Boarc Lotus Stand, kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long thực hiện đài sen nhiều tầng mang lại một ý nghĩa tượng trưng siêu thực bởi hình ảnh ẩn dụ phía sau cho việc sau khi đức phật xuất gia tu thành chính quả nghĩa là hoa sen đã vươn mình nở rộ khỏi bùn đất.

Đặc biệt hơn nữa chính là tác phẩm “An nhiên tự tại”, hình ảnh Phật Bà Quan Thế âm Bồ Tát tọa trên đài sen với phía trước là 7 vị Dược Sư mang lại cho người ngắm nhìn một sự an nhiên, tu tâm, trừ nghiệp trong lòng, thoát khỏi tham, sân, si.

zalo 0795979632 zalo zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: