Cùng Boarc ghé thăm nước Mỹ

04/06/2022 Kim Phượng 0 Nhận xét

Mandala bản số 2 nhân dịp An cư kiết hạ tại chùa Lâm Tỳ Ni. Được đặt với ý nghĩa phát hành lễ động thổ xây dựng Chánh Điện. Sau khi về tại chùa vũ trụ Mandala số 2 sẽ được các sư cô và phật tử cùng làm. Với tâm niệm được kết hợp hàng hoạt các vòng tròn đồng tâm, biểu thị cho tự tính Phật viên mãn, cho cảnh giới giác ngộ của hải hội chư Phật, Bồ Tát. Muốn nói lên rằng mỗi chúng ta – 1 tiểu vũ trụ, được bảo bọc và chở che bởi 1 đại vũ trụ với sự bao dung, từ bi của Đức Phật. Với ý nghĩa khi xỏ những cây tăm giang vào khuôn chữ, ai cũng nhiếp tâm gửi niệm lành vào trong tác phẩm. Tác phẩm như là lời nhắn nhủ đến chúng ta rằng mỗi trái tim đều có tình yêu thương, lòng từ bi và sự bao dung từ bên trong mỗi người. Hãy cùng lan tỏa tình yêu đấy đi khắp cho mọi người.

 

Ngoài ra chuyến ghé thăm Mỹ lần này Boarc rất vinh dự khi được diện kiến bộ sưu tập Hồn Việt tại Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ. Hồn Việt (hồn của bất cứ dân tộc Việt Nam nào) được thể hiện qua mỗi tác phẩm như lời tâm tình, sẻ chia, tiếp nối mạch nguồn văn hóa truyền thống của ông cha, lưu giữ hồn cốt của dân tộc. Bằng sự đam mê và mong ước phục dựng lại nét Hồn Việt điều đó thêm khẳng định tình yêu nước, tư duy về cội nguồn được khởi từ tâm.
Những họa tiết trên Bản đồ Việt Nam giúp chúng ta hiểu thêm về ý nghĩa của văn hóa cổ Việt Nam. Qua bao nhiêu thế hệ, con người chúng ra vẫn giữ được những nét bản sắc văn hóa dân tộc.

Mỗi họa tiết khi được đưa vào trống đồng đều mang ý nghĩa riêng. Các hoạ tiết trong trống đồng mang tới cho chúng ta cảm giác tự do, tự tại, thoải mái và mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng. Đây là những “vật chứng” khẳng định những giá trị về truyền thống, đạo lý nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.

Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực. Trống đồng kết hợp với hình bản đồ Việt Nam như một lời khẳng định về chủ quyền Việt Nam và những giá trị truyền thống luôn được con cháu Việt Nam gìn giữ và phát huy nguyên vẹn.

Trống đồng là biểu hiện trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước với bao biến cố, thăng trầm vẫn hiên ngang đứng vững. Đồng hồ là một vật dụng chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nó đo đếm sự chảy trôi của thời gian, bền chặt qua năm tháng. Đồng hồ họa tiết Trống Đồng là biểu tượng của sự uy nghiêm quyền lực.

Boarc hi vọng với Bộ sưu tập Hồn Việt sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế một cái nhìn sâu sắc hơn về các di sản Việt Nam. Và giúp cho những di sản này được tiếp tục phát huy. 

zalo 0795979632 zalo zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: