Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long sinh năm 1974, tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa Kiến trúc tại Đại học Bách khoa Quốc gia Belorusia, Châu Âu. Anh đã phát minh ra loại hình nghệ thuật đặc biệt này từ năm 2015, đây là sự kết hợp giữa vật liệu cổ truyền Việt Nam là cây Giang (họ Tre) và công nghệ Laser trên các tấm Acrlyic. Anh gọi đó là nghệ thuật BOARC.

Năm 2016, Công trình Chùa Một Cột bằng tăm giang được VIETKINGS xác lập Kỷ lục. Đây là một dấu ấn quan trọng, một nấc thang mới cho niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng nghỉ cho anh Long.

Từ năm 2016 đến nay, các công trình bằng tăm giang do KLG Hoàng Tuấn Long thực hiện như Chùa Một Cột (Việt Nam), Điện Capitol (Hoa Kỳ), Tháp đồng hồ Big Ben (Anh)… liên tục được mời trưng bày tại các triển lãm uy tín trong nước và quốc tế như Mỹ, Dubai, Đức, Anh, Singapore, Thái Lan… được đông đảo khách tham quan đón nhận và thán phục bởi khả năng sáng tạo, sự tỉ mỉ đến từng chi tiết.​

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Sáng ngày 18.12.2020, với sự uỷ quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings, Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã tham dự sự kiện công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới đến Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long. Kiến trúc sư tài hoa sinh năm 1974 chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới “Người đầu tiên trên thế giới sáng tạo và tái hiện các mô hình công trình di sản kiến trúc nổi tiếng trên thế giới bằng nghệ thuật BOARC”.

Sau 4 năm kể từ ngày đón nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình tăm giang về Chùa Một Cột, năm 2020, Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long chính thức trở thành Kỷ lục gia Thế giới với hành trình sáng tạo và chinh phục nghệ thuật BOARC

Sáng ngày 18.12.2020, với sự uỷ quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings, Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã tham dự sự kiện công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới đến Kỷ lục gia – Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long.

Từ các công trình Di sản tại Việt Nam như Chùa Một Cột, Ngọ Môn Quan, chợ Bến Thành… đến Đền Tajmahal (Ấn Độ), nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed (Abu Dhabi), điện Capitol, tượng đài Washington (Mỹ)… đã được đôi tay tài hoa tái hiện một cách sinh động đến từng chi tiết. Kiến trúc sư tài hoa đã và đang hiện thực hóa giấc mơ về những tác phẩm nghệ thuật kết hợp truyền thống và hiện đại tạo nên những biểu tượng đặc trưng của các quốc gia theo một cách hết sức đặc biệt.

Đại diện Lãnh đạo VietKings và gia đình chúc mừng Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long chính thức trở thành Kỷ lục gia Thế giới mới của Việt Nam

zalo 090.9924.889 zalo zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: