Boarc được viết tắt từ Bamboo Acrylic Art - là dòng nghệ thuật tạo hình độc đáo kết hợp giữa kỹ thuật cắt Laser với độ chính xác cao kết hợp với cây Tăm Giang truyền thống Việt Nam. Được sáng tạo vào năm 2012 bởi Kỷ lục gia Thế giới Hoàng Tuấn Long, đây là dòng nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tính truyền thống là sử dụng nguyên vật liệu cổ truyền Việt Nam và người nghệ nhân sẽ tiến hành xỏ tăm bằng chính đôi tay của mình, tính hiện đại đó là sử dụng kỹ thuật cắt Laser trên những tấm Acrylic.

Boarc ra đời với mong muốn tái hiện lại các di sản, các công trình kiến trúc đặc sắc, tâm linh có giá trị về nghệ thuật, văn hóa của Việt Nam và thế giới và góp phần đại diện Việt Nam thông qua các triển lãm về văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm thủ công để phổ biến loại hình nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện tại đến với đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó Boarc còn muốn giới thiệu vật liệu cổ truyền cũng như tay nghề của nghệ nhân Việt Nam qua các công trình Boarc cũng như mang lại cơ hội việc làm cho người khuyết tật, các trẻ em mồ côi.

Như đã giới thiệu ở phía trên thì nghệ thuật Boarc được sáng lập bởi KLGTG. Hoàng Tuấn Long, đôi nét về người nghê nhân này: anh sinh năm 1974 tại Hà Nội, Việt Nam trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh học piano trong suốt những năm đầu đời tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1980 đến năm 1987 và tốt nghiệp năm 1992. Sau đó, anh tiếp tục theo học ngành Kiến trúc Cảnh quan tại Đại học Kỹ thuật Belorussia và nhận bằng Thạc sĩ Kiến trúc năm 1999, hiện tại anh đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam.

Vào năm 2012, khi đang nghiên cứu chất liệu phù hợp để làm một chiếc lồng chim, anh đã tìm thấy tăm giang - một vật liệu có đặc tính dẻo dai, mềm mại và uyển chuyển, anh đã quyết định làm những điều đặc biệt hơn với chất liệu này. Với 10 năm mày mò và sáng tạo, anh đã cho ra đời rất nhiều mô hình kiến trúc nổi tiếng như chùa Một Cột, tháp đồng hồ BigBen, đền Taj Mahal, vũ trụ Mandala, Hồn Việt … KLGTG Hoàng Tuấn Long từng chia sẻ: “Tôi tự hào vì các công trình này sử dụng các vật liệu cổ truyền của Việt Nam đó là cây giang thuộc họ tre”. Và cũng như những người con đất Việt khác, anh hy vọng rằng, những sản phẩm của người Việt sẽ được giới thiệu tới đông đảo bạn bè quốc tế.

KLGTG. Hoàng Tuấn Long đã nhận được nhiều giải thưởng ghi nhận thành tích của anh trong việc nuôi dưỡng di sản quốc gia và bảo tồn nghề thủ công như:

- 2016: Kỷ lục Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao giải Tượng chùa một cột thu nhỏ

- 2018: Kỷ lục Việt Nam Cây thông Noel bằng tre cao nhất do FUNKO Boxes trao tặng - - - 2020: Liên minh Kỷ lục Thế giới – World Kings chính thức trao chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho mô hình thu nhỏ các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới bằng tăm và kỹ thuật cắt laser trên tấm Acrylic mang tên BOARC tại Hội ngộ các Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 41.

- 2021: - HOA TRE từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, giải thưởng này được trao cho những Kỷ lục gia có đóng góp xuất sắc cho cộng đồng thông qua việc tạo ra những công trình và kiệt tác ý nghĩa. - Đĩa vàng Cống hiến cho các giá trị kỷ lục của Học viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) - giải thưởng trao tặng cho những cá nhân có đóng góp lớn cho sự phát triển của cộng đồng kỷ lục gia trong thời gian qua.

2022: Kỷ lục Châu Á và Kỷ lục Việt Nam về tác phẩm nghệ thuật Mandala lớn nhất do nhiều người thực hiện nhất

Xa hơn nữa với niềm đam mê với nghệ thuật và nghệ thuật tre trúc,KLGTG Hoàng Tuấn Long mong muốn được đóng góp công sức của mình cho lợi ích cộng đồng và tạo ra nhiều phúc lợi xã hội để hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh. Anh đang lên kế hoạch mở phòng trưng bày sản phẩm BOARC mới và tạo việc làm cho người khuyết tật thông qua dây chuyền sản xuất thương mại. Để có thể đến gần hơn với những người yêu nghệ thuật Boarc thì hiện tại tất cả các tác phẩm có sẵn hoặc customize đều được mở bán.

 MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ :
Website: https://boarc.net/ 
Boarc Gallery: 6 Thi Sách, Phường Bến nghé, Quận 1, TP.HCM

Riêng đối với các công trình lớn thì thời gian nhận được hàng sẽ lâu hơn vì tính đặc thù của các sản phẩm làm thủ công. Mời bạn theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/ArtOfBamboo để cập nhật thêm nhiều tác phẩm cũng như thông tin sự kiện mới nhất từ Boarc.

 

 

 

zalo 0795979632 zalo zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: