Hồn Việt

25/05/2022 Kim Phượng 0 Nhận xét

Hồn Việt (hồn của bất cứ dân tộc Việt Nam nào) được thể hiện qua mỗi tác phẩm như là lời tâm tình, sẻ chia, tiếp nối mạch nguồn văn hóa truyền thống của ông cha ta, lưu giữ hồn cốt của dân tộc. Bằng sự đam mê và mong ước phục dựng lại nét Hồn Việt điều đó thêm khẳng định tình yêu nước, tư duy về cội nguồn được khởi từ tâm.

Bộ sưu tập Hồn Việt được tác giả chăm chút tỉ mỉ qua từng chi tiết nhỏ. Mỗi một phần trong bộ sưu tập đều mang một ý nghĩa riêng, giá trị riêng. Mỗi một sản phẩm đều là những đặc sản riêng của Việt Nam mà khi nhắc tới khiến cho ai cũng tự hào về nó. Một kiệt tác thủ công mang đậm hơi thở văn hóa lịch sử Việt Nam.

Hồn Việt gồm 5 sản phẩm. Sản phẩm đầu tiên là Trống đồng Đông Sơn tiếp theo là Bản đồ Việt Nam, Đồng hồ Trống đồng Đông Sơn (Hiện đang có 2 phiên bản large và small), cuối cùng là Bản đồ Việt Nam kết hợp cùng Trống đồng Đông Sơn.

Đầu tiên là trống đồng Đông Sơn là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên. Trong đó mặt trời được xem là đấng tối cao và được đặt ở vị trí trung tâm. Ngoài ra thông điệp của biểu tượng trống đồng là những thành tựu trong sinh hoạt kinh tế, văn hóa, xã hội giúp chúng ta hình dung về cuộc sống của người Việt cổ.

Mỗi họa tiết khi được đưa vào trống đồng đều mang ý nghĩa riêng. Các hoạ tiết trong trống đồng mang tới cho chúng ta cảm giác tự do, tự tại, thoải mái và mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng. Đây là những “vật chứng” khẳng định những giá trị về truyền thống, đạo lý nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.

Trống đồng Đông Sơn một linh hồn của bộ sưu tập Hồn Việt. Được tác giả tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với những chiếc tăm tre nhỏ bé, anh đang tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo và mãn nhãn. Lấy cảm hứng từ trống đồng Đông Sơn - biểu tượng văn hóa của nền Văn minh Sông Hồng.

Tác giả cho ra mắt bộ tác phẩm “Hồn Việt” với tác phẩm mở đầu Trống Đồng. Sử dụng hình thức nghệ thuật BoArc, tác giả tái hiện rất tinh tế một phần hình ảnh của mặt trống đồng Đông Sơn. Với dự án này, tác giả mong muốn đem lại một góc nhìn mới lạ cho nhân chứng lịch sử Trống đồng thông qua một vật liệu truyền thống.

 

Tiếp theo là những họa tiết trên Bản đồ Việt Nam giúp chúng ta hiểu thêm về ý nghĩa của văn hóa cổ Việt Nam. Qua bao nhiêu thế hệ, con người chúng ra vẫn giữ được những nét bản sắc văn hóa dân tộc. Một tấm bản đồ bằng chất liệu tăm giang kết hợp với mica thiết nghĩ càng khẳng định thêm giá trị tinh thần thẩm mỹ của người dân xứ Việt được kết hợp khéo léo, tỉ mỉ và đầy sáng tạo với công nghệ khắc Laser qua những tấm Acrylic

Bản đồ được thực hiện với gần 25.000 cây tăm Giang. Bản đồ Việt Nam được thể hiện với địa hình cao thấp tương tự với địa hình của các tỉnh Việt Nam, bản đồ đã tạo được tiếng vang, sự khen ngợi của bạn bè quốc tế khi trưng bày tại London, USA

Sản phẩm tinh tuý cũng là sản phẩm ấn tượng nhất đó là đồng hồ họa tiết Trống Đồng như một cách lưu giữ lại những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc ta, đồng thời như một biểu hiện của tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc rất lớn.

Một sự kết hợp độc đáo giữa Trống đồng Đông Sơn và Bản đồ Việt Nam mang đến cho chúng ta biểu tượng của sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Mỗi họa tiết khi được đưa vào trống đồng đều mang ý nghĩa riêng, được cách điệu từ những đường nét mộc mạc, giản dị và không quá cầu kỳ. Nhưng sự kết hợp này lại thể hiện rõ nét và sinh động hơn về hơi thở của văn hóa Việt Nam. Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực. Trống đồng kết hợp với hình bản đồ Việt Nam như một lời khẳng định về chủ quyền Việt Nam và những giá trị truyền thống luôn được con cháu Việt Nam gìn giữ và phát huy nguyên vẹn.

zalo 0795979632 zalo zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: