VŨ TRỤ MANDALA CÙNG CÚP ĐÚP KỶ LỤC VIỆT NAM VÀ CHÂU Á

07/10/2022 NGUYỄN NGỌC QUỲNH HƯƠNG 0 Nhận xét

Sáng ngày 27/8 tại 37 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM, dự án cộng đồng “Vũ trụ Mandala” của kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long thực hiện cùng 379 người với số lượng tăm giang là 27.000 cây đã xác lập 2 kỷ lục Việt Nam và kỷ lục châu Á.

Có mặt tại sự kiện công bố và xác lập Kỷ lục, về phía Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam có sự tham dự của: Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam - Thường trực Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings; Bà Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Tường Vân - Trưởng ban Quốc tế - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings); Bà Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Ban Quốc tế - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Tại sự kiện này, tác phẩm “Vũ trụ Mandala” được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập Kỷ lục với nội dung: "Vũ trụ Mandala" – Tác phẩm tranh nghệ thuật với 379 chữ Phạn bài Chú Đại Bi bằng tăm giang theo phong cách Boarc, được nhiều người tham gia thực hiện nhất Việt Nam (379 người).

"Vũ trụ Mandala" là tác phẩm với hình tượng Mandala đặt ở trung tâm, bao bọc xung quanh là 379 chữ Phạn trong bài Chú Đại Bi, phía ngoài cùng là vòng tròn được cách điệu từ cánh hoa sen.

Mandala là một trong những họa tiết phổ biến nhất trong mỹ thuật với các mẫu hình tròn và là biểu tượng tinh thần trong Ấn Độ giáo và Phật giáo; còn đối với các tín đồ Đại thừa, Kim cương thừa thì Mandala là một mô hình về vũ trụ hoàn hảo, trong đó có một hay nhiều vị thần ngự trị. Khi nhìn vào những họa tiết này, người xem sẽ có cảm giác thư thái, thoải mái và tâm trí như đang được bước vào một không gian tôn nghiêm của thế giới tâm linh.

Khi thực hiện tác phẩm, tác giả muốn gửi đến lời nhắn nhủ rằng mỗi trái tim đều có tình yêu thương, lòng từ bi và sự bao dung từ bên trong mỗi người, bên cạnh đó hãy cùng lan tỏa tình yêu đấy đi khắp cho mọi người. Chính vì lý do này mà 379 chữ trong bài chú Đại bi được thực hiện bởi 379 người khác nhau và các chữ được xếp từ trong ra ngoài.

Nguồn động lực và nguyên nhân để tác giả bắt đầu thực hiện tác phẩm lớn như thế này xuất phát từ tâm nguyện của chính tác giả cùng với Mẹ. Với mong muốn sau khi tác phẩm được hoàn thành, “Vũ trụ Mandala” sẽ được mang đi đấu giá, lợi nhuận thu được từ hoạt động đấu giá sẽ được chia cho các trại trẻ mồ côi và các trung tâm y tế để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chữa lành những người đang đau khổ.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo 0795979632 zalo zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: